22:43 EDT Thứ ba, 26/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức » HUSTA và Hội thành viên

Hội Dược học Hà Tĩnh: Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ ba - 29/05/2018 05:48
Hội Dược học Hà Tĩnh vừa tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý, hội viên các chi hội.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội đã đóng góp tích cực trong các hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực dược, quản lý chất lượng thuốc, đào tạo cán bộ, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, sản xuất, phân phối và đảm bảo thuốc phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hội đã tổ chức được 5 lớp tập huấn các văn bản mới về quản lý nhà nước về Dược, một lớp tập huấn Luật Đấu thầu và các văn bản liên quan cho hội viên. Phối hợp với ngành Y tế và các trường đại học tổ chức lớp đào tạo dược sỹ chuyên khoa I  cho 30 dược sỹ,  dược lâm sàng cho các dược sỹ ở các bệnh viện trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó Hội đã phổ biến các văn bản và hướng dẫn triển khai thực hiện GPs cho các doanh nghiệp, phối hợp với Liên hiệp các Hội KHKT Hà Tĩnh, Hội Đông y, Bệnh viện YHCT Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo khoa học “ Giới thiệu các bài thuốc hay, các cây thuốc quý” của Hà Tĩnh. Đặc biệt, Phong trào nghiên cứu khoa học được các hội viên tích cực hưởng ứng tham gia các đề tài tập trung vào nghiên cứu sản xuất thuốc, quản lý và sử dụng thuốc an toàn hợp lý hiệu quả, kiểm nghiệm thuốc, có nhiều đề tài cấp tỉnh có giá trị khoa học được áp dụng vào thực tế sản xuất.


Ban Chấp hành mới nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng trong đó có 1 dược sỹ được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, 2 dược sỹ được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, nhiều hội viên được Bộ Y tế, UBND tỉnh tặng bằng khen.

Nhiệm kỳ tới, Hội tập trung vào củng cố, kiện toàn tổ chức, đẩy mạnh hoạt động tập hợp hội viên, phản biện nghiên cứu khoa học và giám sát hoạt động mạng lưới kinh doanh thuốc. Bên cạnh đó phát huy vai trò cầu nối của tổ chức, tạo điều kiện cho các chi hội nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần phát triển ngành dược của tỉnh và bảo vệ lợi ích chính đáng cho hội viên...

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo Sở Y tế và Liên hiệp các hội KH&KT Khoa học và Kỹ thuật nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới Hội cần tiếp tục sắp xếp, củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động. Hội cần tích cực tham gia xây dựng các kế hoạch, đề án cũng như phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng dẫn hội viên thực hiện tốt các quy định của pháp luật.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 9 đồng chí, trong đó đồng chí Dược sỹ Tôn Đức Quý, Trưởng Khoa dược Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh được bầu làm Chủ tịch Hội.

Tác giả bài viết: Tuấn Dũng (Trung tâm TT-GDSK Hà Tĩnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17684

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1468649