03:11 BNT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tin tức » HUSTA và Hội thành viên

Đại hội Liên hiệp các Hội KHKT huyện Hương khê lần thứ IV

Thứ hai - 03/12/2018 10:25
Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật huyện Hương khê vừa tổ chức đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có đại diện Thường trực Liên hiệp các hội KHKT tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền 22 xã thị trấn và 115 đại biểu tiêu biểu ở các hội cơ sở.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Trong những năm qua, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật huyện Hương Khê đã tích cực thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Chủ động triển khai thực hiện phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội lần thứ  ba và đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, đáng khích lệ. Đến nay, Liên hiệp các hội Hương Khê đã phát triển với 30 hội thành viên với 7028 hội viên tăng 1216 Hội viên so với đầu nhiệm kỳ.  Nét nổi bật của Liên hiệp các hội trong nhiệm kỳ qua là đã năng động, sáng tạo, không ngừng chăm lo củng cố tổ chức, có nhiều đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hình thức thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện. Tham gia tư vấn phản biện và giám định xã hội đối với nhiều chương trình, dự án kinh tế - xã hội, các công trình trọng điểm của huyện, các Đề án Quy hoạch xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
 

Các đại biểu về dự Đại hội.
     Trong 5 năm qua Liên hiệp các hội và đội ngũ trí thức huyện đã nghiên cứu, đề xuất 872 đề tài của 1024 tác giả trên các lĩnh vực, góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý điều hành và phát triển KT-XH. Một số tổ chức Hội đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong hỗ trợ hội viên tham gia các lớp đào tạo nâng cao trình độ, tiêu biểu như: Hội Y tế, Hội GD&ĐT... đã trích ngân sách hỗ trợ việc học tập, mua sắm trang thiết bị lên tới hàng chục tỷ đồng. Về hội thi Sáng tạo Kỹ thuật đã có 26 tổ chức, cá nhân đạt giải thưởng cấp huyện, 12 giải thưởng cấp tỉnh, 01 đề tài gửi tham dự toàn quốc được Ban tổ chức cuộc thi Trung ương trao giải khuyến khích.
 
Đ/c Nguyễn Văn Việt - Phó chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT  khóa III
phát biểu khai mạc Đại hội
       Tại Đại hội các đại biểu đã tham luận đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại và nêu lên mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2018-2023, trong đó tập trung vào các giải pháp, biện pháp nhằm tập hợp sức mạnh đại đoàn kết trong các thành viên góp phần xây dựng Liên hiệp các Hội KHKT Hương Khê đông về số lượng, mạnh về hình thức hoạt động.


Đ/c Ngô Xuân Ninh - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hôi.
        Phát biểu tại đại hội, Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn phó chủ tịch Thường trực  Liên hiệp các hội KHKT tỉnh và đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ đạo Liên hiệp các hội KHKT huyện Hương Khê một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, các đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2018-2023 Các hội cần phải phát huy vai trò tập hợp đoàn kết hội viên trong nghiên cứu, sáng tạo, chuyển giao các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế- xã hội; bám vào kế hoạch Nghị quyết không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động; nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất CN-TTCN-TMDV, trồng trọt và chăn nuôi; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền trong hoạch định chủ trương đường lối, các đề án phát triển phù hợp với địa phương; phối hợp với các cơ quan, ban ngành trong các hoạt động thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, mong muốn BCH khóa mới sẽ đoàn kết phát huy được vai trò, chức năng nhiệm vụ, lãnh đạo đưa Liên hiệp các hội KHKT huyện Hương Khê đạt nhiều kết trong những năm tiếp theo.
 
Bầu BCH Liên hiệp các hội KHKT huyện Hương Khê khóa IV.

         Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 21 ủy viên, đồng chí Nguyễn Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu tái giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT huyện Hương Khê nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tác giả bài viết: Minh Xuân - Trí Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 150

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13335

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464300