06:54 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tài nguyên - môi trường

Vai trò của các tổ chức xã hội với kế hoạch thích ứng biến đổi khí hậu ngành nông nghiệp

Thứ hai - 11/03/2019 04:38
Vừa qua, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển nông thôn bền vững (SRD-Thuộc LHH Việt Nam) đã phối hợp với Vụ HTQT (Bộ Nông nghiệp &PTNT) tổ chức Diễn đàn Vai trò của các tổ chức xã hội trong kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu ngành nông nghiệp.
Ông Chu Văn Chuông, Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ NN&PTNT đánh giá cao vai trò các tổ chức xã hội trong tiến trình xây dựng kế hoạch thích ứng của ngành

Ông Chu Văn Chuông, Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ NN&PTNT đánh giá cao vai trò các tổ chức xã hội trong tiến trình xây dựng kế hoạch thích ứng của ngành

Diễn đàn được điều hành bởi Ông Chu Văn Chuông, Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, bà Vũ Thị Bích Hợp, Chủ tịch HĐQL SRD và Bà Jenty Kirsch-Wood, Cố vấn kỹ thuật cao cấp của UNDP.

Với mục tiêu chia sẻ, cập nhật về tiến trình xây dựng kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu ngành nông nghiệp và sự tham gia các tổ chức xã hội trong hỗ trợ cộng đồng nông thôn ứng phó với BĐKH, diễn đàn đã thu hút sự tham gia của hơn 80 đại biểu đến từ các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức xã hội trong cả nước và quốc tế.

Tại diễn đàn đại biểu đã được chia sẻ về đề xuất kế hoạch thích ứng (NAPs) cho các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, thủy lợi; Sự tham gia của các tổ chức xã hội trong hỗ trợ cộng đồng nông thôn ứng phó với BĐKH. Cũng tại đây, một số mô hình, giải pháp hỗ trợ thích ứng với BĐKH trong lĩnh vực nông nghiệp do các tổ chức xã hội cũng đã được chia sẻ như: Làng nông nghiệp thuận thiên; Dịch vụ thông tin khí hậu nông nghiệp; Nông nghiệp khép kín không rác thải; Canh tác lúa-tôm vùng đất phèn mặn; Canh tác lúa thích ứng úng ngập, phèn mặn…Các ý kiến trao đổi, thảo luận xoay quanh các giải pháp tăng cường hợp tác, phối hợp giữa các tổ chức xã hội và các đơn vị thuộc ngành Nông nghiệp&PTNT trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng nông thôn ứng phó với BĐKH được đưa ra. Việc nhân rộng các giải pháp, mô hình hỗ trợ thích ứng với BĐKH thành công trong lĩnh vực nông nghiệp cũng được thảo luận tại diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn Ông Chu Văn Chuông, Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ NN&PTNT đánh giá cao vai trò các tổ chức xã hội trong tiến trình xây dựng kế hoạch thích ứng của ngành đồng thời mong muốn nhận được sự đóng góp chung tay từ các chuyên gia, tổ chức mà trong đó các tổ chức xã hội đã trực tiếp thực hiện các mô hình, chương trình là rất cần thiết và hữu ích.

Được biết, diễn đàn là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường vai trò của các tổ chức xã hội vào quá trình xây dựng Kế hoạch quốc gia về thích ứng với biến đổi khí hậu” do Quỹ Môi trường toàn cầu, Chương trình tài trợ nhỏ tại Việt Nam tài trợ và được triển khai bởi Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững.

Tác giả bài viết: Đăng Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 544

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13729

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464694