04:26 EST Thứ hai, 21/01/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tài nguyên - môi trường

Tổng kết dự án tăng cường năng lực cho địa phương về ứng phó tình trạng khẩn cấp, thảm họa và thiên tai

Thứ năm - 31/12/2015 02:34
Sáng 29/12, tại Hà Tĩnh, Oxfam Hà Lan đã phối hợp với Ban điều hành dự án “Tăng cường năng lực cho địa phương trong việc ứng phó tình trạng khẩn cấp, thảm họa và thiên tai” tổ chức Hội thảo tổng kết, đánh giá kết quả dự án.
Ông Vũ Xuân Việt, đại diện Oxfam Hà Lan phát biểu tại Hội thảo.

Ông Vũ Xuân Việt, đại diện Oxfam Hà Lan phát biểu tại Hội thảo.

Được khởi động ở Hà Tĩnh từ tháng 6/2015, với tổng nguồn ngân sách 45.000 UERO (tương đương 1 tỷ 86 triệu đồng) do tổ chức Oxfam Hà Lan tài trợ thông qua Trung tâm phát triển cộng đồng tỉnh (HCCD-Đơn vị thành viên Liên hiệp Hội Hà Tĩnh) phối hợp triển khai với các đối tác trên địa bàn.

Trong vòng 6 tháng, dự án đã tổ chức 11 lớp tập huấn kỹ năng cho hơn 400 người là cán bộ đối tác cấp tỉnh, các doanh nghiệp, đội xung kích ban PCTT&TKCN các xã trọng điểm và hội viên hội phụ nữ các huyện/thị có nhiều nguy cơ rủi ro thiên tai. Đồng thời, xây dựng tài liệu hướng dẫn thực hành phương châm 4 tại chỗ cấp cộng đồng triên địa bàn Hà Tĩnh; xây dựng phóng sự tài liệu về hoạt động ứng phó tình trạng khẩn cấp truyền thông rộng rãi đến cộng đồng dân cư; tổ chức hội thảo liên kết mạng lưới doanh nghiệp trong ứng phó giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Dự án cũng đã hỗ trợ xã Hương Đô (Hương Khê) là xã trọng điểm về phòng chống thiên tai, với các hoạt động: tập huấn nâng cao năng lực trong việc đánh giá rủi ro thiên tai và xây dựng kế hoạch PCTT&TKCN cho người dân; đánh giá tình trạng rủi ro thiên tai và lập kế hoạch ứng phó dựa vào cộng đồng; tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu; diễn tập di dời dân đến vùng an toàn khi có thiên tai lũ lụt; cấp phát dụng cụ trang thiết bị phòng ngừa và giảm nhẹ rủi to thiên tai….

Đại diện Oxfam Hà Lan, chính quyền địa phương kiểm tra lắp đặt “Bản đồ cảnh báo rủi ro thiên tai” tại xã Hương Đô, huyện Hương Khê

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi ý kiến về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai dự án. Qua đó, rút bài học kinh nghiệm, tiếp tục tăng cường năng lực kỹ thuật, củng cố tổ chức và hoạt động điều phối công tác ứng phó tình trạng khẩn cấp cho các bên liên quan nhằm phát huy tối đa hiệu quả các hoạt động mà dự án đã triển khai. Đại biểu cũng cho rằng mặc dù kinh phí ít nhưng các hoạt động dự án rất hiệu quả, thiết thực, ý nghĩa và đề xuất Oxfam tiếp tục quan tâm, tài trợ để nhân rộng các hoạt động dự án trên toàn tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện Tổ chức Oxfam Hà Lan, ông Vũ Xuân Việt đánh giá cao sự phối hợp của các đơn vị đối tác, ban, ngành Hà Tĩnh trong quá trình dự án diễn ra. Với mong muốn hỗ trợ người dân ứng phó với tình trạng khẩn cấp thảm họa, thiên tai thời gian tới trong điều kiện cho phép tổ chức Oxfam tại Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất dự án, kêu gọi nguồn tài trợ về cho địa phương. Đồng thời, mong muốn người dân của các địa phương đã được tập huấn sẽ tiếp tục chia sẻ những kiến thức, kỹ năng đã được học tới các địa phương khác trong toàn tỉnh và lan tỏa ý thức cộng đồng về vấn đề này.

Tác giả bài viết: Thái Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 342

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9841

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1432947