22:28 EDT Thứ ba, 26/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tài nguyên - môi trường

Khởi động kế hoạch hành động REDD+ tại Hà Tĩnh.

Thứ tư - 24/02/2016 21:07
Chiều 24/2, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II tổ chức hội nghị thông qua dự thảo Kế hoạch hành động REDD+ (Chương trình giảm phát thải do mất rừng và suy thoái rừng) giai đoạn 2015 - 2020.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Dương Chiến

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Dương Chiến

Theo dự thảo kế hoạch, REDD+ sẽ được thí điểm triển khai làm hai giai đoạn trong thời gian 5 năm trên phạm vi 195 xã của 13 huyện, thành phố, thị xã có rừng và đất lâm nghiệp của Hà Tĩnh.

Trong giai đoạn đầu 2016-2017, chương trình tập trung xây dựng được hệ thống tổ chức, quản lý, điều phối, nâng cao nhận thức và năng lực kỹ thuật trong triển khai thực hiện các hoạt động REDD+ của các bên liên quan, đặc biệt là các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như phụ nữ, dân tộc thiểu số và cộng đồng người dân địa phương. Triển khai được các dự án thí điểm thực hiện REDD+ nhằm giảm nguy cơ mất rừng, suy thoái rừng và nâng cao diện tích, chất lượng rừng gắn với giảm phát thải khí nhà kính và tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Giai đoạn 2018-2020 sẽ hoàn thiện được cơ chế, chính sách, cơ cấu tổ chức và năng lực kỹ thuật, quản lý và vận hành các dự án nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hành động REDD+; triển khai các hoạt động REDD+ phấn đấu nâng cao độ che phủ rừng của tỉnh từ 52,5% năm 2014 lên 55% năm 2020.

Dự kiến, kinh phí dự toán là hợp phần I khoảng 325 tỷ đồng đồng, tổng kinh phí dự toán hợp phần II khoảng 1.000 tỷ đồng.

Được biết Hà Tĩnh là 1 trong 6 tỉnh thực hiện thí điểm tham gia Chương trình REDD+ của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. Để triển khai các hoạt động trước đó BQL Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II và tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động khởi động như: Tập huấn, đào tạo năng lực, tổ chức hội thảo, rà soát giao đất gắn với giao rừng tại địa phương.

Tác giả bài viết: Dương Chiến -Thái Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17663

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1468628