22:10 EDT Thứ ba, 26/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tài nguyên - môi trường

Hà Tĩnh: Ưu tiên triển khai 15 dự án bảo tồn đa dạng sinh học từ nay đến 2030

Thứ sáu - 03/08/2018 04:32
Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII, kỳ họp thứ 7 vừa ban hành Nghị quyết số 90/NQ-HĐND về quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030. Theo đó để đạt được mục tiêu đề ra tỉnh này đã ban hành danh mục 15 dự án được ưu tiên triên khia trong giai đoạn từ nay cho đến 2030 với tổng kinh phí 60 tỉ đồng.
Sao La động vật quý hiếm được Quỹ Bảo vệ thiên nhiên quốc tế (WWF) và các nhà khoa học phát hiện lần đầu ở Việt Nam vào năm 1992 tại Vườn Quốc gia Vũ Quang. (Ảnh WWF)

Sao La động vật quý hiếm được Quỹ Bảo vệ thiên nhiên quốc tế (WWF) và các nhà khoa học phát hiện lần đầu ở Việt Nam vào năm 1992 tại Vườn Quốc gia Vũ Quang. (Ảnh WWF)

Các dự án này sẽ tập trung vào bảo tồn, phát triển và sử dụng bền vững tài nguyên đa dạng sinh học về các nguồn ghen, loại sinh vật, hệ sinh thái trên địa bàn để bảo vệ sức khỏe người dân, bảo vệ môi trường và các giá trị đa dạng sinh học. các hoạt động này hướng đến đóng góp phần thiết thực cho việc bào tồn đa dạng sinh học ở mức độ quốc gia và khu vực. Để thực hiện các dự án này, kinh phí đầu tư 60 tỉ đồng sẽ được trích từ nguồn ngân sách, kinh phí sự nghiệp môi trường, sự nghiệp giáo dục, vốn đầu tư phát triển và các nguồn huy động hợp pháp khác. Việc bố trí kinh phí dự kiến cũng được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn từ nay đến 2020 là 9,5 tỉ đồng, giai đoạn từ 2021 – 2030 là 50,5 tỉ đồng.

Hiện nay trên địa bàn Hà Tĩnh có 2 khu bảo tồn thiên nhiên lớn gồm Vườn quốc gia Vũ Quang và Khu dự trữ thiên nhiên Kẻ Gỗ, đây là hai địa chỉ được biết đến với nhiều loại động vật, thực vật quý hiếm của Việt Nam và thế giới. Hiện tại Hà Tĩnh đang nỗ lực để vừa bảo tồn, quản lý vừa khai thác hiệu quả trong đó gắn bảo tồn với du lịch tại cả hai địa danh trên nhằm phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Thái Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17612

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1468577