07:49 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Tài nguyên - môi trường

Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát tình hình bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu tại Hà Tĩnh

Thứ hai - 19/05/2014 00:53
Để hoàn thành Đề án chủ trương chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường (TNMT) trình Hội nghị Trung ương 7, ngày 3/10, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh về tình hình bảo vệ tài nguyên, môi trường và tác động biến đổi khí hậu trên địa bàn Hà Tĩnh. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành đã tiếp và làm việc với đoàn.
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát tại mỏ sắt Thạch Khê

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát tại mỏ sắt Thạch Khê

Hà Tĩnh là địa phương thường xuyên phải chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Vào mùa Hạ thường bị hạn hán, dẫn đến tình trạng thiếu nước ngọt cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp. Mùa mưa thường xuất hiện lũ lớn kéo dài, gây ngập lụt nghiêm trọng. Trong những năm gần đây, các huyện ven biển Hà Tĩnh đã phải chịu ảnh hưởng của mực nước biển dâng, khiến nước mặn xâm lấn đất liền, các cửa sông. Hàng năm, bão, áp thấp nhiệt đới thường xuyên uy hiếp các vùng cửa sông, ven biển; ngập lụt ngoài đê La Giang và ngập úng vùng nội đồng Đức Thọ - Can Lộc, hạ du các hồ chứa nước lớn như Kẻ Gỗ, Sông Rác...gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh.

Trước tình hình đó, trong những năm qua, Hà Tĩnh đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân tập trung cao độ cho công tác phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Ý thức của người dân và cộng đồng trong phòng chống thiên tai, bảo vệ tài nguyên môi trường ở một số nơi đã chuyển biến rõ rệt, nhất là vùng ven biển, vùng thường ngập sâu, người dân đã có ý thức chủ động "4 tại chỗ" để bảo vệ tính mạng, tài sản và chấp hành nghiêm chỉnh sự chỉ đạo của các cấp trong ứng phó thiên tai.

Sau buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh và đi khảo sát thực tế tại mỏ sắt Thạch Khê và Khu Kinh tế Vũng Áng, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh trong công tác bảo vệ tài nguyên môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, đề xuất những giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới như: tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để bảo vệ TNMT, chủ động ứng phó với BĐKH; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân; hoàn thiện tổ chức bộ máy, xây dựng nguồn nhân lực, cớ sở vật chất cũng như công tác huy động các nguồn lực trong xã hội cho bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với BĐKH. Từ những khó khăn, vướng mắc của tỉnh, đoàn công tác sẽ đề xuất kiến nghị với các Bộ ngành Trung ương quan tâm, tạo điều kiện để Hà Tĩnh nằm trong diện ưu tiên đặc biệt về công tác bảo vệ TNMT và BĐKH.

Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 665

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13850

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464815