23:07 EDT Thứ ba, 26/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Khoa học - công nghệ

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cơ sở để giúp tuổi trẻ nắm bắt cơ hội phát triển

Thứ ba - 13/11/2018 03:00
Sáng 9/11, tại Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Tĩnh – Tiềm năng và thách thức”, một trong những nội dung được nhiều chuyên gia và đại biểu đề cập, đối thoại là vai trò của xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) giúp tuổi trẻ nắm bắt cơ hội thực hiện ước mơ, hoài bão
Lãnh đạo các đơn vị tham gia đối thoại tại Hội thảo.

Lãnh đạo các đơn vị tham gia đối thoại tại Hội thảo.

Hội thảo do Sở KH&CN, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp  với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CM)  phối hợp tổ chức với sự tham gia của hơn 400 đại biểu các ngành và đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong khởi nghiệp của Hà Tĩnh.

Tại hội thảo các chuyên gia, đại diện của các sở ngành, địa phương và đoàn viên thanh niên đã trực tiếp đối thoại, giải đáp, chia sẻ các vấn đề xung quanh KNĐMST gắn với vai trò, năng lực của cá nhân đơn vị. Đặc biệt nhiều ý kiến phản hồi trong phần đối thoại đã đi sâu vào nội hàm của việc xây dựng hệ sinh thái KNĐMST như vai trò, vốn, nhân lực, thị trường, văn hóa … cũng như xây dựng môi trường, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, chính sách hỗ trợ và định hướng trong tương lai.

TS.Phạm Hồng Quất, Cục trưởng cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ từ chia sẻ thực trạng hệ sinh thái KNĐMST trên thế giới và Việt Nam đã cho rằng vai trò của việc xây dựng hệ sinh thái là rất quan trọng. Để làm được vấn đề này cần bám sát Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến 2025” đã được Chính phủ phê duyệt, bên cạnh đó cần xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về KNĐMST, khơi dậy tiềm năng và say mê của tuổi trẻ.

Bí Thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Nguyễn Thế Hoàn cho rằng tuổi trẻ Hà Tĩnh có truyền thống hiếu học, sáng tạo, trên thực tế nhiều đàn viên thanh niên đã khởi nghiệp thành công, tuy nhiên khó khăn lớn nhất vẫn là vẫn đề về vốn để thanh niên thực hiện ước mơ hoài bão. Trên thực tế nhiều đoàn viên thanh niên có ý tưởng, có đam mê khát vọng nhưng gặp nhiều khó khăn trong các chính sách vay vốn để thực hiện, vì thế cần niềm tin, chính sách bởi thanh niên chỉ có nhiệt huyết và hai bàn tay trắng.

Ở góc độ là chủ thể của KNĐMST, nhiều đoàn viên đã bày tỏ quan điểm, những băn khoăn về vốn, cơ sở hạng tầng, chính sách của tỉnh cũng như trách nhiệm hỗ trợ của cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội khi bắt đầu khởi nghiệp.

Đến nay theo thống kê Hà Tĩnh có trên 6 ngàn doanh nghiệp, theo kế hoạch đến 2020 tỉnh sẽ có trên 10.000 doanh nghiệp. Với lộ trình này, Hà Tĩnh đã ban hành nhiều chính sách phát triển doanh nghiệp, đặc biệt Hà Tĩnh là tỉnh duy nhất của cả nước ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh thành lập mới được các ngành đánh giá cao. Hội thảo lần này sẽ là hoạt động để giúp tuổi trẻ Hà Tĩnh KNĐMST thực hiện hoài bão, xây dựng quê hương.

Tác giả bài viết: Đăng Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17721

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1468686