22:12 BNT Thứ hai, 25/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Khoa học - công nghệ

Đoàn công tác của Bộ KH&CN làm việc với Sở KH&CN Hà Tĩnh

Thứ hai - 04/12/2017 15:19
Ngày 29/11, đoàn công tác của Bộ KH&CN do ông Trần Văn Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở KH&CN Hà Tĩnh về hoạt động khoa học và công nghệ tại địa phương.
Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương phát biểu tại buổi làm việc.  Ảnh: Công Cử.

Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Công Cử.

Tại buổi làm việc lãnh đạo Sở KHCN Hà Tĩnh đã báo cáo kết quả thực hiện, tình hình triển khai thông báo kết luận tại các buổi làm việc giữa Lãnh đạo Bộ KH&CN với Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, kết quả hoạt động KH&CN năm 2017 và các nội dung về công tác xây dựng kế hoạch năm 2019.

Thời gian qua Sở KH&CN đã tích cực, chủ động trong tham mưu triển khai thực hiện Thông báo Kết luận (số 3979/TB-BKHCNvà 2103/TB-BKHCN) tại tỉnh. Kết quả đã có 5 dự án thuộc Chương trình Nông thôn Miền núi cho tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu triển khai từ năm 2017- 2018 được Bộ KH&CN phê duyệt, 01 dự án Hợp tác quốc tế theo Nghị định thư  giúp Hà Tĩnh nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý về KH&CN trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó sự quan tâm của cấp ủy chính quyền trong tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển KH&CN một cách toàn diện, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực đã giúp hoạt động KHCN có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong năm qua, Nghị quyết về phát triển công nghệ sinh học tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo đã được trình HĐND tỉnh ban hành. Công tác quản lý hoạt động KH&CN có nhiều đổi mới theo hướng nâng cao chất lượng phục vụ, công tác nghiên cứu ứng dụng đạt kết quả tốt trên các lĩnh vực dược liệu, chăn nuôi, môi trường, các mô hình sản xuất chế biến. Đặc biệt thị trường và doanh nghiệp KH&CN đã từng bước hình thành và phát triển, các dự án như Đầu tư phát triển về KH&CN, Nâng cao năng lực Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Hà Tĩnh, Đầu tư Trạm kiểm định đo lường chất lượng tại Khu kinh tế Vũng Áng được triển khai đồng bộ...

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã có những kiến nghị, trao đổi, đề xuất với Đoàn về tình hình xây dựng kế hoạch, phân bổ kinh phí, công tác phối hợp, hỗ trợ địa phương thực hiện các nhiệm vụ về KH&CN.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trần Văn Quang, đã đánh giá cao kết quả đạt được của Hà Tĩnh trong thời gian qua đồng thời đề nghị Sở KHCN tiếp tục nâng cao năng lực cho các đơn vị sự nghiệp KH&CN, chủ động tham mưu, phối kết hợp với các ngành địa phương triển khai tốt hoạt động KH&CN tại địa phương. Về xây dựng kế hoạch cần căn cứ vào nhu cầu thực tiễn và ngân sách địa phương, tập trung đề xuất các nhiệm vụ trung ương ủy quyền cho địa phương quản lý; xem xét xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên gia về KH&CN tại địa phương.

Tác giả bài viết: Đăng Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 615

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16940

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1467905