06:56 EDT Thứ tư, 20/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Hoạt động sáng tạo kỹ thuật

Khai mạc vòng chung kết cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh lần thứ 7 (2015-2016)

Thứ bảy - 04/06/2016 21:30
Ngày 4/6 vừa qua, tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh, đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng (Cuộc thi) toàn tỉnh lần thứ 7 (2015-2016). Tham dự khai mạc vòng chung kết lần này có đại diện các sở, ngành liên quan, đại diện ban tổ chức Cuộc thi của 13 huyện thị thành phố, các tác giả, nhóm tác giải của hơn 100 đề tài giải pháp tham dự vòng chung kết Cuộc thi.
ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Hà Tĩnh khai mạc vòng chung kết Cuộc thi toàn tỉnh lần thứ 7 (2015-2016)

ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Hà Tĩnh khai mạc vòng chung kết Cuộc thi toàn tỉnh lần thứ 7 (2015-2016)

Đây là cuộc thi có quy mô toàn quốc, diễn ra mỗi năm một lần nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật của lứa tuổi thanh, thiếu niên, nhi đồng. Đối với Hà Tĩnh, đây là năm thứ 7 Cuộc thi được tổ chức sâu rộng trong toàn tỉnh. Số lượng các đề tài, giải pháp gửi về ban tổ chức năm nào cũng nhiều, với chất lượng năm sau cao hơn năm trước. Các lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em nhiều năm liền có số lượng đề tài, giải pháp tham dự đông, chứng tỏ các em dù tuổi còn nhỏ, còn trẻ nhưng đã biết quan sát, biết quan tâm tới những vấn đề còn tồn tại, hoặc phát sinh trong cuộc sống lao động hàng ngày của các em và gia đình các em.
Năm nay, Vòng chung kết Cuộc thi toàn tỉnh có 103 đề tài giải pháp tham dự, trong đó có 49 đề tài giải pháp thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, 34 đề tài giải pháp thuộc lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, số còn lại thuộc lĩnh vực đồ dùng học tập và lĩnh vực tin học


Một số hình ảnh về các đề tài giải pháp tại vòng chung kết cuộc thi lần thứ 7
 
Được biết, Tại vòng chung kết Cuộc thi này, các đề tài giải pháp được Ban giám khảo đánh giá cao, sẽ đề xuất Ban tổ chức Hội thi Cuộc thi tỉnh lựa chọn xếp giải và đưa đi tham dự cuộc thi toàn quốc lần thứ 12 vào tháng 7 tới. 

Tác giả bài viết: Thiều Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 558

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13743

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1464708