22:11 EDT Thứ ba, 26/03/2019
Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh

 Liên kết website

 Liên Kết

Trang chủ » Cập nhật thông tin » Các tổ chức thành viên

Hội KHKT Cầu đường Hội thảo về ứng dụng KHCN tiên tiến trong thiết kế, thi công và quản lý công trình giao thông ở Việt Nam

Thứ tư - 20/07/2016 22:19
Ngày 21/7, tại hội trường sở Gao thông Vận tải Hà Tĩnh, Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường tỉnh đã tổ chức Hội thảo Khoa học về ứng dụng KHCN tiên tiến trong thiết kế, thi công và quản lý công trình giao thông ở Việt Nam.
 

Chuyên gia trường Đại học Giao thông vận tải trình bày kinh nghiệm nâng cao chất lượng bê tông nhựa nóng và các biện pháp chống hằn lún vệt bánh xe.
          Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng cầu đường trong và ngoài tỉnh. Các ý kiến cũng như các tham luận chuyên sâu tại Hội thảo tập trung vào các vấn đề vật liệu, như: nâng cao chất lượng bê tông nhựa nóng, ứng dụng vật liệu carboncor, các vấn đề về vật liệu mới trong làm mới, nâng cấp, sủa chữa đường quốc lộ, xây dựng các tuyến đường giao thông, ứng dụng bê tông cát mịn trong sản xuất cấu kiện mương thành mỏng và cống rãnh hộp đúc sẵn; các giải pháp kỹ thuật, như: chống hằn lún vệt bánh xe, công nghệ trong xây dựng cầu nhịp lớn ở Việt Nam, cọc bê tông ly tâm dự ứng lực- giải pháp nền móng hiệu quả trong công trình xây dựng…
          Theo chương trình sẽ có 8 chuyên đề chuyên sâu được thông qua tại hội thảo, sau đó là ý kiến và những chia sẻ kinh nghiệm đến từ các chuyên gia khách mời. Trên tinh thần ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kinh nghiệm tại hội thảo, Hội KHKT Cầu đường sẽ tổng hợp làm tài liệu trong công tác chuyên môn và cơ sở khoa học để tham mưu Sở Giao thông vận tải, UBND tỉnh những giải pháp phù hợp trong quản lý và xây dựng đường giao thông trong tỉnh.
          Được biết, các đại biểu tham dự hội thảo sẽ được đi tham quan thực tiễn đường bê tông thử nghiệm sử dụng cát mịn tại xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Xuyên và nhà máy sản xuất bê tông Viết Hải, xã Phù Việt, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh vào buổi chiều cùng ngày.
      
         

Tác giả bài viết: Thiều Hương, ảnh: Nguyễn Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

 Thư viện hình ảnh

  • Thường trực Tỉnh ủy làm việc với LHH Việt Nam

 Hỗ trợ trực tuyến

Liên Hiệp Hội

Name: Thái Sơn

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1468598